Chà là được biết đến là thứ quả có nhiều chất dinh dưỡng đa lượng và hàm lượng vitamin dồi dào cùng nhiều khoáng chất thiết yếu, đem lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe con người. Tuy có nhiều công dụng như vậy, nhưng nhiều chị em phụ nữ vẫn còn phân vân liệu bà bầu ăn chà là được không? Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết top10hcm.vn dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!
Bà bầu ăn chà là được không?
Các bà bầu đang thắc mắc có ăn chà là được không bởi loại quả này có chứa hàm lượng đường khá cao so với các loại hoa quả khác. Và câu trả lời là có. Bởi nếu phụ nữ mang thai biết cách ăn chà là với số lượng hợp lý, sẽ cung cấp cho cơ thể và thai nhi trong bụng nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ đắc lực cho 9 tháng thai kỳ.
Tác dụng của chà là đối với bà bầu
- Chà là có giá trị dinh dưỡng rất lớn và có nhiều tác dụng đối với bà bầu. Sau đây là 7 tác dụng to lớn của quả chà là đối với bà mẹ đang mang thai.
1. Mang đến nguồn năng lượng lớn cho phụ nữ có thai
Trong suốt 9 tháng thai kỳ, các bà mẹ sẽ cần đến một nguồn năng lượng lớn để nuôi thai nhi trong bụng, cũng như đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ của thai nhi. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm trong lúc mang thai là vô cùng quan trọng. Những thực phẩm này phải cung cấp được nhiều calo, không chứa nhiều tinh bột để bà mẹ không tăng cân mất kiểm soát, cũng như đảm bảo dinh dưỡng dồi dào. Và quả chà là chính là thực phẩm đáp ứng được điều đó.
2. Hạn chế nguy cơ mắc táo bón
Khi mang bầu, chị em dễ mắc phải nhiều bệnh vặt, trong đó táo bón là chứng bệnh phổ biến mà nhiều người gặp phải. Trong khi đó, chà là lại là thứ quả có chứa số lượng chất xơ khá dồi dào, đem lại lợi ích cho hệ tiêu hoá, giúp chị em đào thải chất độc và đi ngoài dễ dàng hơn.
3. Mang đến hàm lượng protein lớn và cần thiết
Nhiều chị em tin dùng quả chà là làm món ăn vặt hàng ngày của mình bởi vì đem đến số lượng protein đa dạng cho thai phụ và thai nhi. Những protein này sẽ đóng vai trò sản sinh ra năng lượng để bà bầu hoạt động mà không bị chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Hơn thế nữa, những protein này còn giúp tạo ra những amino axit. Đây là một trong những chất không thể thiếu cho sự phát triển của cả mẹ và thai nhi trong bụng.
4. Hạn chế nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh cho thai nhi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả chà là có chất Folate. Đây là chất có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn dị tật bẩm sinh ở não và tuỷ sống của thai nhi. Bởi vậy nên bà bầu muốn hạn chế khả năng em bé trong bụng mình bị tật thì hãy dùng quả chà là ngay nhé.
5. Mang đến nguồn canxi dồi dào
Khi mang thai, canxi là một trong những chất mà nhiều chị em bị thiếu hụt. Đây cũng còn là chất không thể thiếu để xương của thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Ngoài ra, bà bầu cũng cần bổ sung canxi để không bị loãng xương, thoái hoá xương khi có tuổi. Trong khi đó, 100g quả chà là cung cấp được 2% lượng canxi thiết yếu mỗi ngày. Do đó, đây sẽ là thực phẩm rất tốt cho chị em bồi bổ trong lúc mang thai nhé.
6. Hạn chế nguy cơ bị thiếu máu
Bên cạnh canxi, sắt là chất tiếp theo mà bà mẹ mang thai bị thiếu nhiều. Chỉ với
100g chà là sẽ cung cấp tận 5% chất sắt thiết yếu trong một ngày của chị em. Nếu bà bầu thiếu sắt sẽ gây nguy cơ sinh non, sẩy thai. Thế nên chị em nhớ dùng chà là để bổ sung lượng sắt còn thiếu cho mình và em bé.
7. Làm chậm lại quá trình lão hoá da sau sinh
Sau sinh chị em thường phải đối mặt với nhiều nỗi lo về nhan sắc, đặc biệt là làn da của mình tại các vùng như: bụng, đùi, bắp chân, bắp tay, mặt. Do những vùng này bị to lên nhiều so với thời kỳ còn con gái.
Để có thể giúp làn da của mình được đàn hồi tốt, sớm ngày hồi phục như trước thì chị em hãy bổ sung quả chà là ngay vào thực đơn ăn hàng ngày của mình. Bởi loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hoá, có tác dụng rất tốt trong việc chống lại sự phát triển của tế bào gốc, giúp da mịn màng, tươi sáng, chậm lại quá trình da bị lão hoá.
Cần chú ý gì khi cho bà bầu ăn chà là?
Để quả chà là đem lại tốt nhất cao nhất cho các bà bầu, chị em hãy lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng loại quả này.
- Thứ nhất, bà mẹ mang thai nên ăn chà là vào tam cá nguyệt thứ 3 tức 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguyên nhân là bởi quả chà là sẽ giúp chị em đẩy tử cung nhanh giãn nở, giúp việc sinh con dễ dàng hơn. Đặc biệt, chà là còn tỏ ra hiệu quả trong việc phòng chống tình trạng băng huyết sau sinh mà nhiều người mắc phải.
- Thứ hai, quả chà là có chứa hàm lượng đường khá cao, nên để hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường, chị em nên ăn với số lượng vừa đủ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày bà bầu chỉ nên dùng khoảng không quá 100g chà là, một tháng chỉ nên ăn từ 2 đến 3 lần là được rồi.
- Thứ ba, do chà là có nhiều chất xơ, có thể gây nên cảm giác đầy hơi cho bụng nên chị em không nên dùng với số lượng vừa phải.
Mua chà là khô cho bà bầu ở đâu ngon?
Chà là khô đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích và tìm đến. Điều này khiến cho không ít cơ sở bán chà chà khô đưa ra thị trường sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Điều này không những ảnh hưởng tới uy tín của những cơ sở kinh doanh chà là khác, mà còn đe dọa tới sức khỏe của người sử dụng, gây nên tâm lý hoang mang khi mua hàng. Chính bởi vậy, khách hàng khi muốn sử dụng chà là khô hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng sạch, tươi ngon, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Nut Garden được nhiều người biết đến là cơ sở chuyên kinh doanh, buôn bán các loại hoa quả khô, ngũ cốc dinh dưỡng thơm ngon, uy tín trên thị trường. Công ty luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng, là điểm dừng chân mua hàng của nhiều bà nội trợ.
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: A75/18 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
- Email: cskh@vuonhat.com
- Hotline: 0901862795 – 0901862796