Thịt dê từ lâu đã trở thành một món “khoái khẩu” của rất nhiều người. Các món ăn từ thịt dê không những ngon mà còn là những bài thuốc đặc biệt trong Đông y.
Thịt dê có vị ngọt, tính nóng (cam nhiệt) thuộc hỏa, không độc. Có tác dụng bổ hư lao, ích khí huyết, tráng dương đạo, ấm thận, ấm trung tiêu, khai vị kiện tỳ, thông khí phát sang (làm phát mụn nhọt).
Để thưởng thức Dê đúng điệu, đâu là những món ăn bạn không thể bỏ lỡ?
Cari Dê
Món cari dê với phần thịt dê mềm, ngọt quyện cùng vị nước sốt cà ri đậm đà thơm ngon đặc biệt vị nước cốt dừa dừa béo béo, kích thích vị giác; phần khoai lang và khoai môn chín mềm ăn bùi bùi cực kỳ hấp dẫn là món ăn không thể bỏ qua khi thưởng thức thịt dê.
Dê nướng
Có rất nhiều kiểu nướng dê mà trong đó Dê nướng chao là món ăn không thể bỏ lỡ. Dê nướng chao là món ăn quen mặt từ các bữa tiệc gia đình tới các bàn nhậu. Sở dĩ thịt dê nướng chao được ưa chuộng là nhờ phần nước sốt chao với hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.
Chao được lên men từ đậu có kết cấu sánh mịn và hương vị béo ngậy đặc trưng. Thông thường khi sử dụng với các món dê, chao là thức chấm đặc biệt phù hợp, nhưng ít ai biết khi sử dụng chao làm sốt ướp nướng thịt thì vị ngon còn bùng nổ hơn thế.
Thịt dê được ướp với chao cùng các loại gia vi đặc trưng sau đó đem nướng chín tới sẽ giúp hạn chế được mùi hôi đặc trưng của dê và mang tới hương vị thơm ngon cho món ăn.
Dê tái chanh
Nhắc tới các món từ dê, không thể nào không nhắc tới dê tái chanh – món ăn từ dê khiến nhiều người say đắm. Dê tái chanh với hương vị hài hòa chua, ngọt, mặn cay cùng hương thơm từ sả, gừng và các loại rau ăn kèm vô cùng bắt miệng.
Dê tái chanh được làm từ phần thịt nạc dê dày và da. Phần thịt này sẽ được thái mỏng, sau đó trần/hấp sơ rồi đem bóp với nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt, tiêu,… và các gia vị khác cho săn lại sau đó thưởng thức cùng chuối xanh, rau củ thái mỏng và cuốn với bánh tráng.
Món ăn tăng vị hơn khi được sử dụng với tương bần hoặc nước chấm chao.
Dồi Dê
Dồi dê nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là lòng dê và gia vị đi kèm. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ thì phần nhân đã được thay đổi là phần thịt dê tươi và thịt heo xay. Chính sự biến tấu này lại mang đến một điều thú vị lớn.
Đây cũng là món ngon được giới “sành ăn” đánh giá cao, phù hợp với mọi khẩu vị khác nhau và đặc biệt được ưa chuộng trong những bữa nhậu.
ĐỊA CHỈ THƯỞNG THỨC DÊ NINH BÌNH TẠI SÀI GÒN
Bạn đang tìm kiếm địa chỉ thưởng thức Dê núi Ninh Bình chuẩn vị thì chắc hẳn Dê núi 35A Ninh Bình – 39 Đặng Thùy Trâm chắc chắn là địa chỉ mà bạn nhất định phải ghé tới.
Giữa muôn vàn sự lựa chọn ngoài kia, Dê núi 35A Ninh Bình vẫn luôn là địa chỉ được nhiều tín đồ “yêu dê” và sành ăn tới lui để thưởng thức các món dê ngon mỗi ngày.
Điều hút khách ở Quán Nhà – Dê núi 35A Ninh Bình là menu các món dê đa dạng từ lẩu, nướng tới chiên, xào, hấp,… được chế biến công phu dưới tay nghề đầu bếp đỉnh cao cùng công thức gia truyền qua 2 thế hệ tạo nên những món ngon chuẩn vị Ninh Bình, hài hòa vị giác.
Để tạo nên được những món ăn ngon, nguồn nguyên liệu tươi, chất lượng cao là yếu tố không thể thiếu. Dê núi 35A Ninh Bình luôn làm hài lòng thực khách bởi chất lượng thịt tốt, thịt dê tại nhà hàng luôn được sử dụng thịt dê núi Ninh Bình được chế biến trong ngày đảm bảo chất lượng thịt tốt nhất.
Với gần 10 năm lặn lội trong nghề, các món dê tại nhà hàng Dê núi 35A Ninh Bình đều được nghiên cứu công thức kỹ lưỡng, tiếp nối và lưu truyền 2 đời mang tới hương vị chuẩn nhất.
———–
- ĐẶC SẢN DÊ NÚI 35A NINH BÌNH
- Địa chỉ: 39 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
- HP: 091.235.8828 / 086.924.0251